Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, không chất béo, giàu kali; là nguồn cung cấp vitamin C, folate, magie, chất xơ cùng nhiều chất có tính kháng sinh khác.

Hoa atiso đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan. Chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong hoa atiso có tác dụng phục hồi chức năng của gan. Chất bioflavonoids giúp ngăn cản quá trình oxy hóa lipoprotein và giúp hạ huyết áp.

Hoa atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể, ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể, rất có ích đối với những người đang muốn giảm cân. 

Hoa có chứa nhiều vitamin C nên ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.

Trong đông y, hoa atiso được coi như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng, cảm cúm, đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường, thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể… do có chứa một số chất có tính kháng sinh.

Để khai thác những tác dụng của hoa atiso đỏ, theo các nhà khoa học, cần có quá trình chế biến đảm bảo mới có được những tác dụng như mong muốn. Hiện nay, hoa được bào chế ở nhiều dạng sản phẩm như: trà túi lọc, dạng viên, dạng cao thuốc… Tuy nhiên, chúng ta có thể tự chế biến thành một loại nước hoa quả có vị chua nhẹ và thanh mát để dùng trong những ngày hè nóng bức.

hoa atiso đỏ

Cách chế biến hoa atiso đỏ:

  • Bước 1: Rửa sạch, để ráo, tách riêng cánh hoa để ngâm nước uống, còn hạt ở trong

    mang phơi khô, hãm nước uống như uống trà. Sau khi tách, rửa lại cánh hoa bằng nước muối loãng cho sạch và tráng lại bằng nước sôi để nguội.

  • Bước 2: Khi cánh hoa đã ráo nước thì mang ngâm với đường theo tỷ lệ 1:1 (tức 1 kg hoa ngâm với 1 kg đường). Đầu tiên, rải một lớp đường xuống dưới đáy bình và trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc. Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường, sau 3 – 4 tuần là có thể dùng được.

    Lưu ý: Lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô, tránh dính nước lã vào và phải là lọ thủy tinh. Khi dùng, pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt. Ngoài ra, có thể vớt cánh hoa ra để ráo, xào với đường làm mứt ăn dần, ăn giòn và rất ngon. Nước có thể đun lên thành siro, để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Nguồn tin tức: Trung tâm Truyền thông sức khỏe Trung ương

Mua nước cốt và mứt hoa Atiso đỏ chất lượng:

Trên đây là những bí mật của hoa Atiso đỏ mà Berryland tổng hợp được từ nhiều nguồn. Bạn có đang băn khoăn tìm cho mình một nơi mua mứt hoa atiso đỏ nước cốt hoa atiso đỏ uy tín và an toàn?

Vẫn giữ nguyên được mùi vị và giá trị dinh dưỡng sau quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm, mứt hoa atiso đỏ Berryland có vị ngọt dịu, giòn giòn và rất thích hợp kết hợp với nước cốt hoa atiso đỏ tạo nên thức uống mát lạnh, thơm ngon, tốt cho sức khỏe và giải nhiệt những ngày nắng nóng.
Berryland Viet Nam tự hào là đơn vị cung cấp mứt và nước cốt hoa atiso đỏ chất lượng, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tận tay khách hàng.

hoa atiso đỏ

Sản phẩm liên quan

25.000 140.000 
25.000 126.000 

Bài viết mới nhất

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Đà Lạt, từ ô cửa biệt thự

Các biệt thự cổ ở Đà Lạt có nghệ thuật thẩm mỹ hiện đại, với [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà cho trái chín đỏ mọng

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Với nhu cầu sử [...]

Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Cách trồng dâu tây hẳn là điều nhiều người quan tâm khi dâu tây từ [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Có thể bạn thích

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn

Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Trà atiso đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Atiso đỏ là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu đời với nhiều [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Bỏ túi 5 lợi ích của dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy là món ăn vặt thông dụng được nhiều người ưa chuộng, cũng [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Bộ sưu tập mứt ít ngọt đánh bay nỗi lo tăng cân

Mứt là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Đây lại là món [...]

7 điều thú vị bạn nên biết về cây Atiso đỏ (Bụp giấm, Hibiscus Roselle)

Cây Atiso đỏ được trồng tại rất nhiều vùng trên cả nước ta, nổi tiếng [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn

Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

7 điều thú vị bạn nên biết về cây Atiso đỏ (Bụp giấm, Hibiscus Roselle)

Cây Atiso đỏ được trồng tại rất nhiều vùng trên cả nước ta, nổi tiếng [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Nước cốt trái cây và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nước cốt trái cây và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe có thể [...]

Tìm về hương vị chuối Laba Đà Lạt

Có mặt trên mảnh đất Lâm Đồng từ gần một thế kỷ trước nhưng một [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

Mua quà gì ở Đà Lạt? 12 Đặc sản Đà Lạt làm quà, địa chỉ mua, giá cả

Du lịch Đà Lạt nên mua gì về làm quà? có lẽ đây là câu [...]

Trả lời