NƯỚC CỐT HOA ATISO ĐỎ BERRYLANDHoa atiso đỏ hay còn gọi là hoa bụp giấm, là loại hoa được dùng làm thuốc với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hoa atiso đỏ có vị chua, lợi tiểu, mát gan, lọc thậc. Thành phần của cây có nhiều loại có lợi cho sức khỏe như acid ascorbic giúp tăng sức đề kháng, bền thành mạch máu tốt cho mạch máu, giúp cơ tim khỏe hơn, tốt cho người hay bị chứng hồi hộp đánh trống ngực, Alkaloid và L-arginine có tác dụng giảm cholesterol trong máu, hạ huyết áp.
Đài hoa bụp giấm là bộ phận dùng để làm thuốc. Đài hoa mọng nước, có màu đỏ đậm, có lông nhỏ, nhọn dần từ phía dưới lên, có vị chua như giấm. Hoa atiso đỏ còn dùng làm thực phẩm như ngâm đường giải khát, làm mứt rất ngon. Hoa atiso đỏ có chứa các hoạt chất: Vitamin A, C, các axit béo không no axit citric, axit tartric, axit malic, các hợp chất hibiscus, polysaccharides, cyanidin, delphinidin.
Sản phẩm ngon hơn nếu bỏ vào tủ lạnh hoặc pha với nước cốt atiso đỏ cùng đá, cánh hoa giòn cùng vị chua ngọt của nước cốt tạo nên thức uống tương tự cocktail.
Pha với đá để uống như một loại nước giải khát, thường kết hợp với chanh, tắc hoặc hương thảo để tăng mùi vị.Pha với rượu tạo hương thơm, giảm vị đắng của rượu.Dùng làm nguyên liệu pha chế cooktail hoặc làm rau câu. Hướng dẫn một số cách pha chế nước cốt hoa Atiso đỏ
-
- Trà Atiso đỏ
Ngâm 1 túi trà không vị trong 100ml nước sôi, sau đó vớt túi trà ra, hòa thêm 200ml nước cốt atiso đỏ, thêm 2 quả tắc hoặc nửa quả chanh. Xé nhỏ 3 bông mứt atiso đỏ (nếu đó) trộn chung vào hỗn hợp.Thêm đá và thưởng thức!
-
- Nước Atiso đỏ
Pha nước cốt và nước lọc theo tỉ lệ 2:1 (2 phần nước cốt – 1 phần nước lọc), sau đó thêm 2 quả tắc hoặc nửa quả chanh. Xé nhỏ 3 bông mứt atiso đỏ (nếu đó) trộn chung vào hỗn hợp.Thêm đá và thưởng thức!