Những năm trở lại đây, bên cạnh các món mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng hay mứt tắc thì mứt hoa hồng (mứt hoa atiso đỏ) bắt đầu nổi lên như một hiện tượng bởi vẻ ngoài đỏ thẫm yêu kiều cùng hương vị ngọt thanh lạ miệng. Mứt hoa hồng vốn có […]
Hoa Atiso đỏ hay còn được gọi là hoa bụp giấm là loại hoa được trồng nhiều tại các tỉnh thành ở Việt Nam, đặc biệt là ở Đà Lạt. Đây là loại hoa có hương vị chua nhẹ, sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như giải độc gan, thanh lọc cơ […]
Giữa bầu không khí mát mẻ và tiết trời se lạnh của vùng đất cao nguyên Lâm Viên (Lang Biang), thành phố nhỏ Đà Lạt dù ẩn mình trong làn sương mờ vẫn thu hút đông đảo du khách gần xa tới thăm hàng năm. Sức hút của Đà Lạt không chỉ đến từ vẻ […]
Nổi danh với rất nhiều tên gọi mỹ miều như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố mộng mơ”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”, Đà Lạt không chỉ quyến rũ các du khách trong và ngoài nước bằng vẻ đẹp thơ mộng của mình mà còn thu hút họ với […]
Dâu tây là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và thường được trồng ở vùng khí hậu ôn đới, không chỉ bởi hương vị thơm ngọt mà còn vì lợi ích sức khỏe mà loại quả này mang lại. Tại Việt Nam, khí hậu mát mẻ và điều kiện tự nhiên thuận […]
Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, di dân từ những năm 1930. Người Thừa Thiên Huế vào Đà Lạt mang theo cả phong tục và tập quán triều Nguyễn lúc bấy giờ. Bởi vậy, cái nét cung đình luôn phảng phất trong đời sống của họ. […]
Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng đặc trưng khi Đà Lạt (Lâm Đồng) nới lỏng giãn cách. Thời tiết cũng đang trở lạnh, làm ngay nồi lẩu Đà Lạnh cho ấm lòng bạn nhé. Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ […]
Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm Đồng) tưởng chừng quen thuộc, song lại có điểm riêng độc đáo so với nhiều nơi khác, chú ý một chút bạn sẽ nhận ra. Ở TP.HCM và các địa phương khác, người ta thường thưởng thức món bánh ướt […]