Cách làm dâu tây ngâm đường – 2 Nguyên liệu – 0 Kỹ năng

6.Trộn đều hỗn hợp đường và dâu tây

Bạn có biết rằng những món tráng miệng đơn giản và ngon miệng có thể được tạo ra chỉ với hai nguyên liệu: dâu tây và đường  mà không cần bất kỳ kỹ năng nấu nướng đặc biệt nào? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Berryland khám phá cách làm dâu tây ngâm đường, một công thức dễ thực hiện nhưng vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình thích thú. Hãy bắt đầu ngay với công thức siêu đơn giản này nhé.

Trái cây ngâm là gì?

Trái cây ngâm là một phương pháp bảo quản truyền thống giúp làm mềm nguyên liệu và tăng cường hương vị tự nhiên. Bằng cách ngâm trái cây trong đường, muối hoặc giấm, chúng ta có thể giữ được hương vị tươi ngon của trái cây trong thời gian dài hơn.

Trái cây ngâm không chỉ là một món ăn vặt tuyệt vời mà còn là nguyên liệu lý tưởng để thêm vào các món tráng miệng, bánh ngọt hoặc thậm chí là nước uống giải khát.

Dâu tây ngâm đường – Bí mật tạo nên sức hấp dẫn của các món tráng miệng

Dâu tây ngâm đường là một trong những cách tuyệt vời nhất để tận dụng hương vị tự nhiên ngọt ngào của dâu tây. Khi dâu tây được ngâm trong đường, chúng sẽ tiết ra nước, tạo thành một loại siro tự nhiên rất thơm ngon. Siro này còn có thể được sử dụng để thêm vào nhiều món tráng miệng khác như sữa chua, kem, bánh pancake hay thậm chí là đồ uống mát lạnh.

Dùng dâu tây ngâm đường làm thành phần của món tráng miệng
Nguồn: Street Smart Nutrition

Cách ngâm dâu tây với đường

Bước 1: Sơ chế dâu tây đúng cách

Trước hết, bạn cần rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và hóa chất. Sau đó, loại bỏ cuống và cắt đôi hoặc cắt lát tùy theo sở thích của bạn. Hãy chắc chắn rằng dâu tây đã được để ráo nước trước khi tiến hành bước tiếp theo.

  • Rửa dâu tây hai lần với nước sạch. Ngâm dâu trong nước muối loãng 5-10 phút hoặc trong hỗn hợp 1 lít nước và 1 muỗng cà phê baking soda trong 15 phút. Rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
  • Rút cuống bằng ống hút: xuyên ống hút từ dưới lên trên để loại bỏ cuống một cách nhanh gọn, giữ cho quả dâu đẹp mắt. Thao tác cần mạnh mẽ và dứt khoát.

Bỏ cuống dâu tây với ống hút

1. Dâu tây trong tô
Cắt lát dâu tây. Có thể để dâu nguyên quả hoặc cắt làm đôi hoặc làm tư.
4. Cắt dâu tây thành miếng theo ý thích
Cắt dâu tây sao cho vừa ăn

 

Bước 2: Thêm đường, trộn đều

5. Thêm đường vào dâu tây
Thêm đường vào dâu tây và trộn đều
6.Trộn đều hỗn hợp dâu tây ngâm đường
Tiếp tục trộn đều hỗn hợp sau 15 phút

 

Cho dâu tây đã sơ chế vào một tô lớn. Tiếp theo, rắc đường lên dâu tây theo tỷ lệ 1:1 (1 phần dâu tây – 1 phần đường) hoặc 2 muỗng canh đường cho 1 nắm nhỏ dâu tây. Lượng đường có thể thay đổi tùy thuộc vào độ chín của dâu và độ ngọt mà bạn muốn.

Dùng muỗng trộn đều để đường phủ đều lên từng miếng dâu tây. Bạn sẽ thấy sau một vài phút, dâu tây bắt đầu tiết ra nước và tạo thành siro.

Sau 15 phút, tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi trộn đều dâu tây và đường, đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm và để ngâm trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ, thành phẩm sẽ vẫn còn độ giòn. Tuy nhiên, để dâu tây ngấm đều đường và đạt độ ngon tối đa, bạn nên để ngâm từ 6 đến 8 giờ. Bạn cũng có thể để ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau thời gian này, dâu tây sẽ ngấm đường hơn, mềm hơn và tiết ra nhiều siro ngọt ngào hơn.

7. Hỗn hợp đã được trôn đều
Siro dâu tây ngọt ngào bắt đầu tươm ra

 

Dâu tây ngâm đường dùng được trong bao lâu?

Dâu tây ngâm đường có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5-7 ngày. Để đảm bảo độ tươi ngon, bạn nên đựng dâu tây ngâm trong hũ thủy tinh có nắp kín. Khi lấy ra sử dụng, hãy dùng muỗng sạch để tránh làm nhiễm khuẩn và kéo dài thời gian bảo quản.

Những câu hỏi thường gặp

Đường cát là loại đường phổ biến nhất cho các loại quả ngâm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đùng đường dừa hoặc đường nâu để ngâm. Màu sắc thành phẩm tuy có phần đậm hơn do đường sẫm màu hơn đường cát nhưng vẫn đảm bảo hương vị.
Nếu bạn không có dâu tây tươi, dâu tây đông lạnh vẫn là một lựa chọn thay thế tốt, nhưng hãy chú ý đến thời gian ngâm để đạt được kết quả tốt nhất. Bởi dâu tây đông lạnh thường mềm hơn và nhiều nước hơn so với dâu tây tươi, do đó khi ngâm, chúng có thể không giữ được độ giòn như dâu tây tươi. 
Ngoài dâu tây, bạn có thể thử ngâm đường với nhiều loại trái cây khác như: dứa, xoài, kiwi, nho, và cả các loại quả mọng khác như dâu tằm, mâm xôi, việt quất. Mỗi loại trái cây sẽ mang đến một hương vị khác nhau, nhưng nguyên tắc ngâm đường vẫn tương tự.
Có thể. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản dâu tây ngâm đường, bạn có thể đựng chúng trong các hũ nhỏ và để đông lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Việc đông lạnh có thể làm mất đi một phần độ giòn của dâu tây, nhưng hương vị thì vẫn giữ nguyên.

 

Nước cốt dâu tây và Dâu tây sấy dẻo Berryland – Bạn đã thử chưa?

Nếu bạn muốn có thêm sự sáng tạo và tiện lợi trong món tráng miệng, sản phẩm của Berryland sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Nước cốt dâu tây Berryland là một sản phẩm tuyệt hảo được làm từ những trái dâu tây tươi ngon nhất của Đà Lạt. Sản phẩm này không chỉ giữ nguyên hương vị tự nhiên, ngọt ngào và thơm mát của dâu tây mà còn tiện lợi và dễ sử dụng.

Bạn có thể rưới nước cốt dâu tây lên các món bánh ngọt, kem, hoặc thậm chí pha chế các loại đồ uống mát lạnh. Thêm vào đó, nước cốt dâu tây còn có thể được dùng để làm sốt cho các món tráng miệng, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.




 

Dâu tây sấy dẻo Berryland là một nguyên liệu hoàn hảo để kết hợp với các món tráng miệng khác. Đặc biệt, dâu tây sấy dẻo có tính dễ bảo quản hơn nhiều so với dâu tây tươi. Được làm từ dâu tây tươi, qua quy trình sấy dẻo hiện đại giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng.

Dâu tây sấy dẻo là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức hương vị dâu tây mà không cần phải lo lắng về việc bảo quản. Bạn có thể dùng dâu tây sấy dẻo làm topping cho sữa chua, bánh ngọt, hoặc trộn vào ngũ cốc ăn sáng để thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng.

Sản phẩm này cũng là lựa chọn hoàn hảo để mang theo trong các chuyến đi dã ngoại, du lịch hoặc dùng làm quà tặng.

Tạm kết

Dâu tây ngâm đường là một món tráng miệng đơn giản nhưng hấp dẫn, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị tuyệt vời. Với nguyên liệu đơn giản lại không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp, bạn có thể tự tay tạo ra món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Mến chúc bạn thành công và có những giây phút thưởng thức thành quả thú vị!

 

Bài viết mới nhất

Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland

Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]

Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]

Cách làm các món chuối socola

XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]

An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt

Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]

Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng

Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]

Khám phá nét đẹp Đà Lạt khiến lòng xuyến xao

Tại sao Đà Lạt đẹp đến nao lòng? Nét đẹp Đà Lạt không chỉ đến [...]

Madame show – Những đường chim bay: Trác Thuý Miêu kể chuyện Đà Lạt

Ngày 20 tháng 9 vừa qua, chương trình thực cảnh Madame show – Những đường [...]

Festival hoa Đà Lạt 2024 – Lễ hội lớn nhất Đà Lạt

Cứ đến hẹn 2 năm 1 lần kể từ 2004, nhiều du khách lại rủ [...]

Hé lộ cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh

Những năm trở lại đây, bên cạnh các món mứt quen thuộc như mứt dừa, [...]

Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland

Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]

Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]

Cách làm các món chuối socola

XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]

An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt

Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]

Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng

Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]

Có thể bạn thích

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]

Mùa dâu tây bắt đầu vào tháng mấy?

Mùa dâu tây là một trong những mùa vụ được mong đợi nhất trong năm. [...]

Mách bạn 6 công dụng của vỏ bưởi

Bạn đã hiểu rõ về công dụng của vỏ bưởi chưa? Được sử dụng rộng [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

Trà atiso túi lọc – Công dụng và những điều cần biết 

Trà atiso đã trở thành thức uống hàng ngày của nhiều gia đình không chỉ [...]

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều [...]

Công dụng và tác hại ít ai biết của hoa Atiso đỏ

Hoa dâm bụt thường đua nở khắp các hàng rào vùng quê nhưng ít được [...]

Top 5 kinh nghiệm mua đặc sản Đà Lạt chất lượng

Đà Lạt, vùng đất cao nguyên thanh mát, nổi tiếng với những đặc sản thơm [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

10 địa điểm hái dâu Đà Lạt miễn phí vé tham quan

Đà Lạt, một thành phố mang vẻ đẹp đặc trưng của cao nguyên miền Trung, [...]

Tìm về hương vị chuối Laba Đà Lạt

Có mặt trên mảnh đất Lâm Đồng từ gần một thế kỷ trước nhưng một [...]

5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]

Giống chuối xanh biếc giá hơn 2 triệu/nải, màu đã lạ mùi vị còn độc đáo hơn

Chuối xanh Blue Java màu sắc đã lạ lùng nhưng đến khi ăn vào, mùi [...]

Cách làm sữa chua dâu tây giải nhiệt ngày hè 

Sữa chua dâu tây hay Yogurt dâu tây là một trong những món tráng miệng [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

Top 10 quán cafe ngắm hoàng hôn “lý tưởng” ở Đà Lạt

Quán cafe ngắm hoàng hôn ở Đà Lạt là địa điểm lý tưởng để gia [...]

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều [...]

Cách làm dâu tây ngâm đường – 2 Nguyên liệu – 0 Kỹ năng

Bạn có biết rằng những món tráng miệng đơn giản và ngon miệng có thể [...]

Mua quà gì ở Đà Lạt? 12 Đặc sản Đà Lạt làm quà, địa chỉ mua, giá cả

Du lịch Đà Lạt nên mua gì về làm quà? có lẽ đây là câu [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

Giống chuối xanh biếc giá hơn 2 triệu/nải, màu đã lạ mùi vị còn độc đáo hơn

Chuối xanh Blue Java màu sắc đã lạ lùng nhưng đến khi ăn vào, mùi [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

vừa đặt mua thành công

Contact Me on Zalo