Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Lẩu Đà Lạt

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng đặc trưng khi Đà Lạt (Lâm Đồng) nới lỏng giãn cách. Thời tiết cũng đang trở lạnh, làm ngay nồi lẩu Đà Lạnh cho ấm lòng bạn nhé.

Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.
Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.

Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.

Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế... Ảnh: Xiueattasty.
Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế... Ảnh: Xiueattasty.

Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế… Ảnh: Xiueattasty.

Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.
Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.

Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.

Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực "khổng lồ" tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm... Ảnh: Khapbunkha.
Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực "khổng lồ" tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm... Ảnh: Khapbunkha.

Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực “khổng lồ” tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm… Ảnh: Khapbunkha.

Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi... Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.
Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi... Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.

Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi… Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.

Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.
Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.

Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.

Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng... Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.
Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng... Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.

Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng… Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.

Có gì trong khu chợ đêm nổi tiếng nhất Đà Lạt? Chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách ghé thăm mỗi ngày. Khu chợ này bán nhiều mặt hàng với giá phải chăng nhưng bạn vẫn cần cân nhắc chi tiêu thông minh.

Theo Khánh Vân/ Zingnews.vn

Bài viết được Berryland tổng hợp, có thể đã được thay đổi tiêu đề và media.

Bài viết mới nhất

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Đà Lạt, từ ô cửa biệt thự

Các biệt thự cổ ở Đà Lạt có nghệ thuật thẩm mỹ hiện đại, với [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà cho trái chín đỏ mọng

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Với nhu cầu sử [...]

Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Cách trồng dâu tây hẳn là điều nhiều người quan tâm khi dâu tây từ [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Có thể bạn thích

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều [...]

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Top 10 quán cafe ngắm hoàng hôn “lý tưởng” ở Đà Lạt

Quán cafe ngắm hoàng hôn ở Đà Lạt là địa điểm lý tưởng để gia [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

Đồi cỏ hồng rực rỡ ở Đà Lạt – Địa điểm checkin mới bạn đã biết chưa?

Nhìn từ trên cao, đồi cỏ hồng ở khu vực hồ Tuyền Lâm – Đà [...]

Làng Cù Lần – Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, chạy dọc theo đường đông [...]

Trà atiso đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Atiso đỏ là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu đời với nhiều [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

Mùa hồng lãng mạn nhất Đà Lạt sắp tới rồi, bạn vẫn nhớ vị ngọt giòn tan của nó chứ?

Mùa hồng – mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt hiện đang được cư dân [...]

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Mua quà gì ở Đà Lạt? 12 Đặc sản Đà Lạt làm quà, địa chỉ mua, giá cả

Du lịch Đà Lạt nên mua gì về làm quà? có lẽ đây là câu [...]

Công dụng và tác hại ít ai biết của hoa Atiso đỏ

Hoa dâm bụt thường đua nở khắp các hàng rào vùng quê nhưng ít được [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

Trà atiso đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Atiso đỏ là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu đời với nhiều [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

Nước cốt trái cây và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nước cốt trái cây và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe có thể [...]

Top 10 quán cafe ngắm hoàng hôn “lý tưởng” ở Đà Lạt

Quán cafe ngắm hoàng hôn ở Đà Lạt là địa điểm lý tưởng để gia [...]

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Trả lời