Làng Cù Lần – Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ

Làng Cù Lần

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, chạy dọc theo đường đông Trường Sơn, băng qua những cánh rừng thông xanh mướt, làng Cù Lần tọa lạc trên địa giới thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Làng Cù Lần
Làng Cù Lân - Ảnh ST

Tên làng Cù Lần bắt nguồn từ tên của một loại cây mọc rất nhiều ở vùng này thường dùng để cầm máu và các vết thương tên là cây cù lần. Không những thế, nơi đây còn có một loài động vật cũng có tên là cù lần. Loài động vật này vừa giống gấu trúc lại vừa giống khỉ. Chúng rất đáng yêu, nên được người dân ở đây chăm nuôi như một loài thú cưng trong nhà.

Con cù lần ở làng Cù Lần. Ảnh sưu tầm
Con cù lần ở làng Cù Lần. Ảnh sưu tầm
Làng Cù Lần mang vẻ đẹp bình yên. Ảnh sưu tầm
Làng Cù Lần mang vẻ đẹp bình yên. Ảnh sưu tầm

Làng Cù Lần là một khu du lịch sinh thái văn hóa hấp dẫn. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được cảm giác bình yên, tận mắt thấy được cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ dưới chân núi Langbiang và chiêm ngưỡng những ngôi nhà nhỏ có kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc Tây Nguyên.

Không chỉ vậy, đến đây các bạn có thể trải nghiệm cảm giác đi xe jeep, xe đạp địa hình tận hưởng cảm giác băng rừng, lội suối để khám phá cảnh vật thiên nhiên xinh đẹp nơi này. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như bắt cá, đua thuyền, tổ chức team building, đốt lửa trại… Và thưởng thức những món ăn đặc sản Tây Nguyên như cơm lam, gà nướng, rau rừng và rất nhiều điều thú vị.
Nguồn: Kim Anh(t/h) – https://dulich.petrotimes.vn/

Bài viết được Berryland tổng hợp và có thể đã được thay đổi tiêu đề, media.

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Trả lời