Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, không chất béo, giàu kali; là nguồn cung cấp vitamin C, folate, magie, chất xơ cùng nhiều chất có tính kháng sinh khác.

Hoa atiso đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan. Chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong hoa atiso có tác dụng phục hồi chức năng của gan. Chất bioflavonoids giúp ngăn cản quá trình oxy hóa lipoprotein và giúp hạ huyết áp.

Hoa atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể, ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể, rất có ích đối với những người đang muốn giảm cân. 

Hoa có chứa nhiều vitamin C nên ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.

Trong đông y, hoa atiso được coi như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng, cảm cúm, đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường, thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể… do có chứa một số chất có tính kháng sinh.

Để khai thác những tác dụng của hoa atiso đỏ, theo các nhà khoa học, cần có quá trình chế biến đảm bảo mới có được những tác dụng như mong muốn. Hiện nay, hoa được bào chế ở nhiều dạng sản phẩm như: trà túi lọc, dạng viên, dạng cao thuốc… Tuy nhiên, chúng ta có thể tự chế biến thành một loại nước hoa quả có vị chua nhẹ và thanh mát để dùng trong những ngày hè nóng bức.

hoa atiso đỏ

Cách chế biến hoa atiso đỏ:

  • Bước 1: Rửa sạch, để ráo, tách riêng cánh hoa để ngâm nước uống, còn hạt ở trong

    mang phơi khô, hãm nước uống như uống trà. Sau khi tách, rửa lại cánh hoa bằng nước muối loãng cho sạch và tráng lại bằng nước sôi để nguội.

  • Bước 2: Khi cánh hoa đã ráo nước thì mang ngâm với đường theo tỷ lệ 1:1 (tức 1 kg hoa ngâm với 1 kg đường). Đầu tiên, rải một lớp đường xuống dưới đáy bình và trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc. Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường, sau 3 – 4 tuần là có thể dùng được.

    Lưu ý: Lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô, tránh dính nước lã vào và phải là lọ thủy tinh. Khi dùng, pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt. Ngoài ra, có thể vớt cánh hoa ra để ráo, xào với đường làm mứt ăn dần, ăn giòn và rất ngon. Nước có thể đun lên thành siro, để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Nguồn tin tức: Trung tâm Truyền thông sức khỏe Trung ương

Mua nước cốt và mứt hoa Atiso đỏ chất lượng:

Trên đây là những bí mật của hoa Atiso đỏ mà Berryland tổng hợp được từ nhiều nguồn. Bạn có đang băn khoăn tìm cho mình một nơi mua mứt hoa atiso đỏ nước cốt hoa atiso đỏ uy tín và an toàn?

Vẫn giữ nguyên được mùi vị và giá trị dinh dưỡng sau quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm, mứt hoa atiso đỏ Berryland có vị ngọt dịu, giòn giòn và rất thích hợp kết hợp với nước cốt hoa atiso đỏ tạo nên thức uống mát lạnh, thơm ngon, tốt cho sức khỏe và giải nhiệt những ngày nắng nóng.
Berryland Viet Nam tự hào là đơn vị cung cấp mứt và nước cốt hoa atiso đỏ chất lượng, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tận tay khách hàng.

hoa atiso đỏ

Sản phẩm liên quan

25.000 140.000 
25.000 126.000 

Bài viết mới nhất

Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland

Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]

Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]

Cách làm các món chuối socola

XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]

An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt

Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]

Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng

Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]

Khám phá nét đẹp Đà Lạt khiến lòng xuyến xao

Tại sao Đà Lạt đẹp đến nao lòng? Nét đẹp Đà Lạt không chỉ đến [...]

Madame show – Những đường chim bay: Trác Thuý Miêu kể chuyện Đà Lạt

Ngày 20 tháng 9 vừa qua, chương trình thực cảnh Madame show – Những đường [...]

Festival hoa Đà Lạt 2024 – Lễ hội lớn nhất Đà Lạt

Cứ đến hẹn 2 năm 1 lần kể từ 2004, nhiều du khách lại rủ [...]

Hé lộ cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh

Những năm trở lại đây, bên cạnh các món mứt quen thuộc như mứt dừa, [...]

Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland

Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]

Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]

Cách làm các món chuối socola

XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]

An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt

Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]

Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng

Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]

Có thể bạn thích

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Giá dâu tây Đà Lạt mới nhất hiện nay

Dâu tây Đà Lạt là một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố [...]

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]

7 điều thú vị bạn nên biết về cây Atiso đỏ (Bụp giấm, Hibiscus Roselle)

Cây Atiso đỏ được trồng tại rất nhiều vùng trên cả nước ta, nổi tiếng [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Đồi cỏ hồng rực rỡ ở Đà Lạt – Địa điểm checkin mới bạn đã biết chưa?

Nhìn từ trên cao, đồi cỏ hồng ở khu vực hồ Tuyền Lâm – Đà [...]

Top 5 cửa hàng đặc sản Đà Lạt trên cả nước

XEM NHANHTop 5 cửa hàng đặc sản Đà Lạt trên cả nướcTop 5 cửa hàng [...]

10 loại trái cây sấy Đà Lạt kèm địa chỉ chất lượng

Đà Lạt, thành phố được thiên nhiên ưu ái, là điểm đến du lịch lý [...]

Cách làm dâu tây ngâm đường – 2 Nguyên liệu – 0 Kỹ năng

Bạn có biết rằng những món tráng miệng đơn giản và ngon miệng có thể [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

Khám Phá 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dâu Tây Sấy Dẻo

Dâu tây sấy dẻo không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn mang [...]

Tháng 10 ta lại lên cánh đồng hoa dã quỳ Đà Lạt

Tháng 10 trên những cung đường, Đà Lạt trở nên quyến rũ hơn bao giờ [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Công dụng và tác hại ít ai biết của hoa Atiso đỏ

Hoa dâm bụt thường đua nở khắp các hàng rào vùng quê nhưng ít được [...]

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết

Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]

Cách làm các món chuối socola

XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]

Nên mua quà Đà Lạt ở đâu?

Câu hỏi nên mua quà Đà Lạt ở đâu thường được các du khách nhắc [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Ăn dâu tây có béo không? Cách ăn tăng cường sức khỏe

Dâu tây là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và thường được [...]

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

Để lại một bình luận

vừa đặt mua thành công

Contact Me on Zalo