Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng Đà Lạt bắt đầu xanh quả trên cành, đến tháng 9 vỏ ngả vàng, sang tháng 10 thì chín mọng, căng bóng hồng hào.
Mùa Hồng Giòn Nữa Lại Về
Nguyễn Thắng, sinh năm 1994, hiện công tác tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt ghi lại khoảnh khắc mùa hồng ở nơi anh làm việc từ tháng 8 đến đầu tháng 10 năm nay. Thắng yêu thiên nhiên, thích cây cối, vườn tược và những điều bình dị của TP Đà Lạt, muốn truyền tải nét đẹp quê nhà đến du khách gần xa.
Làm việc tại cơ quan từ thứ 2 đến thứ 6 và có lịch trực thứ 7, chủ nhật, Thắng tranh thủ những buổi sáng sớm cuối tuần chạy xe máy theo người dân Xuân Thọ đi vào các vườn hồng, cà phê, bắp cải… để thưởng cảnh, chụp lại khoảnh khắc ngày mới trên cao nguyên và nhìn ngắm nét đẹp lao động của người dân.
Tháng 8 mùa thu, những quả hồng đã xanh trên cành, loại quả này được người Pháp đem đến trồng vào những năm đầu thế kỷ 20 và dần trở thành đặc sản của xứ lạnh Đà Lạt, là nét đẹp giao mùa đặc trưng ở thành phố sương mù.
Đến giữa tháng 9, những vườn hồng ở xã Xuân Thọ bắt đầu vào vụ thu hoạch, so với các xã như Tà Nung, Xuân Trường… thì chất lượng hồng tại đây có phần nhỉnh hơn. Thị trường tiêu thụ hồng Đà Lạt chủ yếu ở các tỉnh phía Nam nhưng năm nay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Người dân thu hoạch hồng bằng những chiếc lồng hái đan bằng tre, trúc chắc chắn. Quả hồng chuyển màu từ xanh sang vàng, được hái tươi đem ủ làm hồng giòn có vị ngọt bùi, giòn sật và thơm tự nhiên. Trước đó, loại quả này chỉ dùng làm mứt, sấy khô hay bán chín.
Quả hồng màu vàng nhạt, trái cứng, tròn bóng, được lau sạch, ủ trong bao nilon, không để không khí từ bên ngoài lọt vào từ 5 đến 10 ngày thì có thể ăn được, không còn vị chát và giòn ngọt tự nhiên, dùng được lâu.
Đầu tháng 10, vườn hồng bắt đầu có nhiều quả chín hơn, khu vườn ngập hương thơm từ những quả hồng chín mùi len lỏi trong những tán lá xanh trên cây. Mùa quả sẽ kéo dài đến khoảng tháng 11.
Đi dạo quanh vườn hồng trong tiết trời se lạnh, được tận tay hái quả chín trên cành thưởng thức, bên ngoài quả căng bóng, hồng hào đẹp mắt, còn bên trong thì ít hạt, từng thớ thịt ngọt ngào mọng nước, tỏa hương thơm dễ chịu.
Nguồn: Huỳnh Nhi
Ảnh: Nguyễn Thắng
Bài viết được tổng hợp bởi Berryland và có thể đã được thay đổi tiêu đề, media.
Bài viết mới nhất
Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland
Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]
Th11
Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]
Th11
Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà
Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]
Th11
Cách làm các món chuối socola
XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]
Th11
An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt
Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]
Th11
Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng
Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]
Th11
Khám phá nét đẹp Đà Lạt khiến lòng xuyến xao
Tại sao Đà Lạt đẹp đến nao lòng? Nét đẹp Đà Lạt không chỉ đến [...]
Th11
Madame show – Những đường chim bay: Trác Thuý Miêu kể chuyện Đà Lạt
Ngày 20 tháng 9 vừa qua, chương trình thực cảnh Madame show – Những đường [...]
Th11
Festival hoa Đà Lạt 2024 – Lễ hội lớn nhất Đà Lạt
Cứ đến hẹn 2 năm 1 lần kể từ 2004, nhiều du khách lại rủ [...]
Th8
Hé lộ cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh
Những năm trở lại đây, bên cạnh các món mứt quen thuộc như mứt dừa, [...]
Th8
Quy trình sản xuất chuối sấy dẻo Berryland
Chuối sấy dẻo là một sản phẩm yêu thích của nhiều người. Với hương vị [...]
Th11
Khám phá giá trị dinh dưỡng của chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều [...]
Th11
Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon tại nhà
Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Cách [...]
Th11
Cách làm các món chuối socola
XEM NHANHCách làm các món chuối socolaSinh tố chuối socolaNguyên liệuCách thực hiệnBánh pancake chuối [...]
Th11
An Phú House: Trải nghiệm lưu trú sang trọng tại Đà Lạt
Bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn khỏi sự ồn ào của thành phố [...]
Th11
Tuyển tập 12 món đồ lưu niệm Đà Lạt đẹp đến nao lòng
Cận kề ngày trở về nhưng bạn vẫn chưa tìm được món đồ lưu niệm [...]
Th11
Có thể bạn thích
Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt
Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]
Th9
Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng
Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]
Th11
Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm
Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]
1 Bình luận
Th10
Làng Cù Lần – Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ
Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, chạy dọc theo đường đông [...]
Th9
Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn
Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]
Th8
Mùa dâu tây Đà Lạt – Cách chọn “đặc sản Châu Á”
XEM NHANHMùa dâu tây Đà Lạt – Cách chọn “đặc sản Châu Á”Mùa dâu tây [...]
Th5
5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn
Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]
Th10
Cách làm dâu tây ngâm đường – 2 Nguyên liệu – 0 Kỹ năng
Bạn có biết rằng những món tráng miệng đơn giản và ngon miệng có thể [...]
Th5
Hoa atiso đỏ – Những bí mật có thể bạn chưa biết
Hoa atiso đỏ (hay còn gọi là hoa bụp giấm, bụp chua) chứa ít calo, [...]
Th8
Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg
Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]
Th11
Tìm về hương vị chuối Laba Đà Lạt
Có mặt trên mảnh đất Lâm Đồng từ gần một thế kỷ trước nhưng một [...]
Th8
Hé lộ cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh
Những năm trở lại đây, bên cạnh các món mứt quen thuộc như mứt dừa, [...]
Th8
Top 5 kinh nghiệm mua đặc sản Đà Lạt chất lượng
Đà Lạt, vùng đất cao nguyên thanh mát, nổi tiếng với những đặc sản thơm [...]
Th6
Thuộc lòng cách ngâm hoa atiso đỏ nhanh gọn, đẹp mắt
Hoa Atiso đỏ hay còn được gọi là hoa bụp giấm là loại hoa được [...]
Th7
Nên mua quà Đà Lạt ở đâu?
Câu hỏi nên mua quà Đà Lạt ở đâu thường được các du khách nhắc [...]
Th6
5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa
Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]
Th8
Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết
Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]
Th10
Top 12+ đặc sản Đà Lạt làm quà không nên bỏ qua
Nổi danh với rất nhiều tên gọi mỹ miều như “Thành phố mù sương”, “Thành [...]
Th6
Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường
Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]
Th10
Giá dâu tây Đà Lạt mới nhất hiện nay
Dâu tây Đà Lạt là một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố [...]
Th6
Tháng 10 ta lại lên cánh đồng hoa dã quỳ Đà Lạt
Tháng 10 trên những cung đường, Đà Lạt trở nên quyến rũ hơn bao giờ [...]
Th9
Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất
Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]
Th9
Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết
Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]
Th9
Mùa dâu tây Đà Lạt – Cách chọn “đặc sản Châu Á”
XEM NHANHMùa dâu tây Đà Lạt – Cách chọn “đặc sản Châu Á”Mùa dâu tây [...]
Th5
Top 10 quán cafe ngắm hoàng hôn “lý tưởng” ở Đà Lạt
Quán cafe ngắm hoàng hôn ở Đà Lạt là địa điểm lý tưởng để gia [...]
Th10
6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch
Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]
Th9
Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm
Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]
1 Bình luận
Th10
Mùa hồng lãng mạn nhất Đà Lạt sắp tới rồi, bạn vẫn nhớ vị ngọt giòn tan của nó chứ?
Mùa hồng – mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt hiện đang được cư dân [...]
Th9
Trà atiso túi lọc – Công dụng và những điều cần biết
Trà atiso đã trở thành thức uống hàng ngày của nhiều gia đình không chỉ [...]
Th7
Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn
Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]
Th8