Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

hồng đà lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng Đà Lạt bắt đầu xanh quả trên cành, đến tháng 9 vỏ ngả vàng, sang tháng 10 thì chín mọng, căng bóng hồng hào.

Mùa Hồng Giòn Nữa Lại Về

hồng giòn đà lạt

Nguyễn Thắng, sinh năm 1994, hiện công tác tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt ghi lại khoảnh khắc mùa hồng ở nơi anh làm việc từ tháng 8 đến đầu tháng 10 năm nay. Thắng yêu thiên nhiên, thích cây cối, vườn tược và những điều bình dị của TP Đà Lạt, muốn truyền tải nét đẹp quê nhà đến du khách gần xa.

hồng giòn đà lạt

Làm việc tại cơ quan từ thứ 2 đến thứ 6 và có lịch trực thứ 7, chủ nhật, Thắng tranh thủ những buổi sáng sớm cuối tuần chạy xe máy theo người dân Xuân Thọ đi vào các vườn hồng, cà phê, bắp cải… để thưởng cảnh, chụp lại khoảnh khắc ngày mới trên cao nguyên và nhìn ngắm nét đẹp lao động của người dân.

hồng giòn đà lạt

Tháng 8 mùa thu, những quả hồng đã xanh trên cành, loại quả này được người Pháp đem đến trồng vào những năm đầu thế kỷ 20 và dần trở thành đặc sản của xứ lạnh Đà Lạt, là nét đẹp giao mùa đặc trưng ở thành phố sương mù.

hồng giòn đà lạt

Đến giữa tháng 9, những vườn hồng ở xã Xuân Thọ bắt đầu vào vụ thu hoạch, so với các xã như Tà Nung, Xuân Trường… thì chất lượng hồng tại đây có phần nhỉnh hơn. Thị trường tiêu thụ hồng Đà Lạt chủ yếu ở các tỉnh phía Nam nhưng năm nay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Người dân thu hoạch hồng bằng những chiếc lồng hái đan bằng tre, trúc chắc chắn. Quả hồng chuyển màu từ xanh sang vàng, được hái tươi đem ủ làm hồng giòn có vị ngọt bùi, giòn sật và thơm tự nhiên. Trước đó, loại quả này chỉ dùng làm mứt, sấy khô hay bán chín.

hồng giòn đà lạt

Quả hồng màu vàng nhạt, trái cứng, tròn bóng, được lau sạch, ủ trong bao nilon, không để không khí từ bên ngoài lọt vào từ 5 đến 10 ngày thì có thể ăn được, không còn vị chát và giòn ngọt tự nhiên, dùng được lâu.

hồng giòn đà lạt

Đầu tháng 10, vườn hồng bắt đầu có nhiều quả chín hơn, khu vườn ngập hương thơm từ những quả hồng chín mùi len lỏi trong những tán lá xanh trên cây. Mùa quả sẽ kéo dài đến khoảng tháng 11.

hồng giòn đà lạt

Đi dạo quanh vườn hồng trong tiết trời se lạnh, được tận tay hái quả chín trên cành thưởng thức, bên ngoài quả căng bóng, hồng hào đẹp mắt, còn bên trong thì ít hạt, từng thớ thịt ngọt ngào mọng nước, tỏa hương thơm dễ chịu.

Nguồn: Huỳnh Nhi
Ảnh: Nguyễn Thắng

Bài viết được tổng hợp bởi Berryland và có thể đã được thay đổi tiêu đề, media.

Bài viết mới nhất

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Đà Lạt, từ ô cửa biệt thự

Các biệt thự cổ ở Đà Lạt có nghệ thuật thẩm mỹ hiện đại, với [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà cho trái chín đỏ mọng

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Với nhu cầu sử [...]

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Có thể bạn thích

Làng Cù Lần – Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, chạy dọc theo đường đông [...]

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều [...]

Đồi cỏ hồng rực rỡ ở Đà Lạt – Địa điểm checkin mới bạn đã biết chưa?

Nhìn từ trên cao, đồi cỏ hồng ở khu vực hồ Tuyền Lâm – Đà [...]

Mách bạn những lợi ích từ xoài sấy dẻo

Là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất, xoài kích thích vị giác [...]

Tháng 10 ta lại lên cánh đồng hoa dã quỳ Đà Lạt

Tháng 10 trên những cung đường, Đà Lạt trở nên quyến rũ hơn bao giờ [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

Nước cốt trái cây và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nước cốt trái cây và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe có thể [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]

Bỏ túi 5 lợi ích của dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy là món ăn vặt thông dụng được nhiều người ưa chuộng, cũng [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn

Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]

7 điều thú vị bạn nên biết về cây Atiso đỏ (Bụp giấm, Hibiscus Roselle)

Cây Atiso đỏ được trồng tại rất nhiều vùng trên cả nước ta, nổi tiếng [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Giống chuối xanh biếc giá hơn 2 triệu/nải, màu đã lạ mùi vị còn độc đáo hơn

Chuối xanh Blue Java màu sắc đã lạ lùng nhưng đến khi ăn vào, mùi [...]

Bỏ túi 8 lợi ích của việc ăn socola thường xuyên có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết những lợi ích của việc ăn socola thường xuyên chưa? Socola không [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

Một đêm Trung thu Đà Lạt lấp lánh ánh đèn

Từ khí hậu mát mẻ, trong lành, từ những con người nhiệt tình nồng hậu, [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

Trả lời