Các món lẩu Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Lẩu Đà Lạt

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng đặc trưng khi Đà Lạt (Lâm Đồng) nới lỏng giãn cách. Thời tiết cũng đang trở lạnh, làm ngay nồi lẩu Đà Lạnh cho ấm lòng bạn nhé.

Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.
Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.

Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.

Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế... Ảnh: Xiueattasty.
Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế... Ảnh: Xiueattasty.

Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế… Ảnh: Xiueattasty.

Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.
Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.

Món lẩu Xuyên Tiêu có vị cay đặc trưng từ tiêu và ớt đỏ, quyện vị đậm đà của nước cốt xương và mùi hạt hoa tiêu thơm nồng. Nồi lẩu cân bằng hương vị hơn khi kết hợp các loại rau xanh, ngô ngọt, nấm. Tôm, thịt khi nhúng vào nước dùng nóng hổi góp phần tăng dưỡng chất. Ngoài ra, món lẩu được phục vụ kèm sợi mì nhiều màu sắc, khi nhúng lẩu vẫn giữ được độ dai ngon. Ảnh: Lauxuyentieu.

Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực "khổng lồ" tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm... Ảnh: Khapbunkha.
Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực "khổng lồ" tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm... Ảnh: Khapbunkha.

Lẩu Thái mực hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ấm bụng và thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ngoài mực “khổng lồ” tươi làm điểm nhấn, nồi lẩu còn có tôm, nghêu, thịt bò, đồ viên, kèm bún, rau, nấm… Ảnh: Khapbunkha.

Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi... Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.
Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi... Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.

Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Người dân nơi đây chế biến nhiều hương vị từ lá é như giã nhuyễn với muối ăn kèm cơm nóng, nấu canh, cuốn gỏi… Loại rau này ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đà Lạt, tín đồ ẩm thực cũng thường thưởng thức vị lá é chua dịu, the the đầu lưỡi trong món lẩu. Ảnh: Benhaisan.

Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.
Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.

Ở xứ sở nghìn hoa, nhiều quán bán món lẩu gà lá é. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận nước dùng nóng hổi quyện vị dai, mềm thơm của thịt gà, ngọt từ nấm, hơi chua bởi măng và chút the mát nhờ lá é. Phần ăn thường đi kèm bún, đĩa lá é tươi, chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Ảnh: Thon.foodie.

Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng... Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.
Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng... Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.

Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi cũng là gợi ý đáng thử. Nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng… Thành phần phụ có các loại củ giúp tăng độ ngọt nước, dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc nước me, gia vị, hành phi. Lẩu được ăn kèm bún, rau tươi các loại. Ảnh: Thuy.ng91.

Có gì trong khu chợ đêm nổi tiếng nhất Đà Lạt? Chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách ghé thăm mỗi ngày. Khu chợ này bán nhiều mặt hàng với giá phải chăng nhưng bạn vẫn cần cân nhắc chi tiêu thông minh.

Theo Khánh Vân/ Zingnews.vn

Bài viết được Berryland tổng hợp, có thể đã được thay đổi tiêu đề và media.

Bài viết mới nhất

Cách làm sữa chua dâu tây giải nhiệt ngày hè 

Sữa chua dâu tây hay Yogurt dâu tây là một trong những món tráng miệng [...]

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến [...]

Mùa hồng giòn Đà Lạt, nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, [...]

Đà Lạt, từ ô cửa biệt thự

Các biệt thự cổ ở Đà Lạt có nghệ thuật thẩm mỹ hiện đại, với [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Cách làm sữa chua dâu tây giải nhiệt ngày hè 

Sữa chua dâu tây hay Yogurt dâu tây là một trong những món tráng miệng [...]

Sinh tố dâu tây giải nhiệt ngày hè – Những công thức đơn giản nhất!

Mùa hè đang dần đến gần hơn với cái nắng gắt. Đây là lúc chúng [...]

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Số lượng: 5 người

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Khởi sự kinh doanh cùng Berryland

Chương trình khởi sự kinh doanh cùng Berryland! Chỉ với 5.000.000, bạn đã có thể [...]

Hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng ở vùng đất hoang sơ của Lâm Đồng

Những ngày gần đây, nhiều du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến núi R’Chai rực [...]

Có thể bạn thích

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Giống chuối xanh biếc giá hơn 2 triệu/nải, màu đã lạ mùi vị còn độc đáo hơn

Chuối xanh Blue Java màu sắc đã lạ lùng nhưng đến khi ăn vào, mùi [...]

Phân biệt và lưu ý khi mua chuối Laba Đà Lạt

Phân biệt và lưu ý khi mua chuối Laba. Đà lạt từ lâu là thủ [...]

Làng Cù Lần – Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, chạy dọc theo đường đông [...]

Điểm độc đáo chỉ có ở các món ăn Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng, những món ăn Đà Lạt (Lâm [...]

Cách làm sữa chua dâu tây giải nhiệt ngày hè 

Sữa chua dâu tây hay Yogurt dâu tây là một trong những món tráng miệng [...]

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây là một trong những trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có [...]

Tháng 10 ta lại lên cánh đồng hoa dã quỳ Đà Lạt

Tháng 10 trên những cung đường, Đà Lạt trở nên quyến rũ hơn bao giờ [...]

Bộ sưu tập mứt ít ngọt đánh bay nỗi lo tăng cân

Mứt là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Đây lại là món [...]

Mách bạn những lợi ích từ xoài sấy dẻo

Là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất, xoài kích thích vị giác [...]

6 địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt là nơi check in thần thánh với tín đồ xê dịch

Không sầm uất, tọa lạc ở những vị trí đắc địa hay là những địa [...]

Tác dụng ‘vàng’ của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai [...]

Công dụng và tác hại ít ai biết của hoa Atiso đỏ

Hoa dâm bụt thường đua nở khắp các hàng rào vùng quê nhưng ít được [...]

Trà atiso đỏ: Thức uống tốt cho sức khỏe của bạn

Tại Việt Nam, cây atiso đỏ thường được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang ở [...]

Tìm về hương vị chuối Laba Đà Lạt

Có mặt trên mảnh đất Lâm Đồng từ gần một thế kỷ trước nhưng một [...]

5 cách giúp bạn chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn

Bạn đã biết cách phân biệt và chọn mua dâu tây Đà Lạt chuẩn xịn [...]

Bỏ túi 5 lợi ích của dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy là món ăn vặt thông dụng được nhiều người ưa chuộng, cũng [...]

5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

VỊ CUNG ĐÌNH – TẾT VUI BÊN GIA ĐÌNH

Những gia đình truyền thống Đà Lạt đa phần đều có nguồn gốc ở Huế, [...]

Mua quà gì ở Đà Lạt? 12 Đặc sản Đà Lạt làm quà, địa chỉ mua, giá cả

Du lịch Đà Lạt nên mua gì về làm quà? có lẽ đây là câu [...]

Những vườn rau có 1-0-2 tại Đà Lạt

Lên Đà Lạt vô vườn dâu tươi, chụp hình, hái dâu mua dâu về làm [...]

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi [...]

Phân biệt và lưu ý khi mua chuối Laba Đà Lạt

Phân biệt và lưu ý khi mua chuối Laba. Đà lạt từ lâu là thủ [...]

Đi Qua Mùa Hồng Giòn Giữa Trời Thu Đà Lạt

Một mùa hồng giòn nữa đã về rồi. Từ những ngày thu tháng 8, hồng [...]

Nước cốt trái cây và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nước cốt trái cây và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe có thể [...]

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều [...]

Đà Lạt mùa cuối năm nhiều thứ hay ho lắm

Đà Lạt mùa này nhiều cái hay, cái mới mà nếu bạn là một tín [...]

1 Bình luận

Bỏ túi 5 lợi ích của dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy là món ăn vặt thông dụng được nhiều người ưa chuộng, cũng [...]

5 công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế [...]

Trả lời